THCS TT TRÀ XUÂN
THCS TT TRÀ XUÂN
Trà Bồng - Quảng Ngãi
Điện thoại: 0556527568 - Email: c2tttraxuan.trabong@quangngai.edu.vn
17:36 EDT Thứ ba, 19/06/2018
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 291

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3373

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 138277

Trang nhất » Tin tức » Tổ chức

Quá trình xây dựng và phát triển của trường THCS Thị Trấn Trà Xuân

Thứ ba - 17/11/2015 02:47
Quá trình xây dựng và phát triển của trường THCS Thị Trấn Trà Xuân

Quá trình xây dựng và phát triển của trường THCS Thị Trấn Trà Xuân

Từ năm học 1971-1972 đến tháng 4 năm 1975, Trường đổi tên là Trường Trung học tỉnh hạt Trà Bồng, nằm trong hệ thống giáo dục chính thức của Việt Nam Cộng hòa tại huyện Trà Bồng, trong các năm học này, Trường được tăng cường cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, bảo đảm dạy đủ các lớp học phổ thông bậc cơ sở từ lớp 6 đến lớp 9.
 
Từ 1975- 1979 sau khi Miền Nam hoàn toàn giải phóng và thống nhất đất nước , Trường đổi tên thành Trường cấp 2 Trà Bồng, là trường phổ thông cấp 2 duy nhất của huyệnôccs nhiệm vụ giáo dục bậc phổ thông cấp 2 cho con em nhân dân các xã của huyện Trà Bồng ( chủ yếu là 3 xã Trà Xuân, Trà Phú, Trà Bình). Trường được tăng cường cơ sở vật chất, giáo viên từ nhiều nguồn ( giáo viên lưu dung, giáo viên từ miền Bắc tăng cường và một số giáo viên mới đào tạo tại Trường CĐSP Nghĩa Bình ra trường về nhận công tác).
 
Từ tháng 9 năm 1980 đến tháng 9 năm 1990, Trường Tiểu học Trà Xuân sáp nhập vào và đổi tên thành Trường PTCS Trà Xuân. Một Hội đồng giáo dục làm 02 nhiệm vụ: Giáo dục phổ thông hai bậc học cấp 1 và cấp 2.
 
Từ năm 1991- 1995, tách hai bậc học phổ thông, Trường đổi tên thành Trường cấp 2 Trà Xuân.
 
Từ năm 1995 đến 2004, sáp nhập với Trường PTTH Trà Bồng thành Trường THPT Trà Bồng.
 
Từ 2004 tách khỏi trường THPT Trà Bồng và thành lập Trường THCS Thị trấn Trà Xuân cho đến nay.
 
Mặc dù cơ sở vật chất  của nhà trường còn rất khó khăn nhưng Cán bộ, giáo viên, nhân viên vừa chăm lo công tác giảng dạy - giáo dục, vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm phòng lớp học; mua sắm tăng cường trang thiết bị phục vụ công tác giáo dục.
 
Nhiều năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ của UBND huyện, UBND thị trấn Trà Xuân, Phòng GD-ĐT huyện, sự nỗ lực, phấn đấu của Lnãh đạo nhà trường và phụ huynh học sinh Thị trấn Trà Xuân đã xây mới nhiều phòng học, dùng làm thư viện, phòng nghe nhìn, phòng làm việc. . .
 
Từ năm 2008, UBND huyện tiếp tục đầu tư xây dựng thêm các phòng học cấp 3 để làm khu phòng học bộ môn,  xây dựng hoàn chỉnh khu hiệu bộ- nơi làm việc của nhà trường, công trình tường rào cổng ngõ, đây là một tác động tích cực rất lớn giúp quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của trường hoàn thành đúng mục tiêu.
 
Hơn 40 năm hình thành và phát triển (tính từ năm 1967), bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên hằng năm nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ trồng người,  hơn 3.000 học sinh tốt nghiệp THCS; đi vào các trường PTTH công lập, bán công, trường dạy nghề trên toàn tỉnh.
 
Trong học tập, hàng năm, số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao đều đứng ở vị trí, thứ hạng cao nhất trong huyện. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trung bình đều trên 95%; đỗ vào lớp 10 công lập từ 80 đến 95%; có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện của nhiều môn học, nhiều thế hệ học trò đã phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc góp sức mình cho thành tích giáo dục của nhà trường.
 
Trong các phong trào thi đua, nhiều năm liền trường được công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến và UBND huyện tặng Giấy khen ; đặc biệt năm học 2008-2009, Trường được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc; được công nhận là cơ quan văn hóa giai đoạn 2004-2010; được công nhận đạt chuẩn PCGD THCS từ năm 2004 và giữ chuẩn đến nay. Liên đội TNTP nhà trường liên tục được Hội đồng Đội cấp huyện, tỉnh công nhận là Liên đội xuất sắc cấp tỉnh.
 
Với những thành tích trên, năm 2010, Trường đã vinh dự được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 – 2010. Đây là niềm tự hào của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, của thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân Thị trấn Trà Xuân.
 
Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ:
 
- Từ năm 1967 đến 1970: Thầy Đào Ngọc Luy.
 
- Từ năm 1971 đến năm 1975: Thầy Trịnh Văn Phát.
 
- Từ năm 1975 đến năm 1979: Thầy Ngô Xuân Điểu.
 
- Từ năm 1980 đến năm 1990: Thầy Nguyễn Mười.
 
- Từ năm 1991 đến năm 1995: Cô Nguyễn Thị Xuân Phương.
 
- Từ năm 1995 đến năm 2004: Cô Nguyễn Thị Xuân Phương.
 
- Từ 2004 đến 2014: Thầy Nguyễn Văn Tiến.
- Từ 2014 đến nay: Cô Bùi Thị Mỹ Hạnh.
 
Đội ngũ giáo viên qua các thời kỳ:
 
- Năm 1967: có 05 giáo viên .
 
- Năm 2004 sau khi tách trướng có 39 giáo viên, cán bộ, nhân viên (trong đó có
 
- Năm 2010 có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên.
 
Trong đó có 26/31 giáo viên đạt giáo viên giỏi  cấp huyện; 07/31 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh).
 
Hiện nay với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị khá đầy đủ, cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, đầy tâm huyết, kinh nghiệm, có điều kiện tự hoàn thiện chuyên môn cộng với  lòng yêu nghề, mến trẻ, ham thích ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học giáo dục, Trường THCS Thị trấn Trà Xuân không ngừng nâng cao chất lượng dạy học- giáo dục. Nhà trường đã, đang và sẽ là nơi thu hút, đón nhận và đào tạo ra nhiều học sinh giỏi, hiếu học, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, cho địa phương, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
 
Các thế hệ thầy và trò Trường THCS Thị trấn Trà Xuân phát huy truyền thống của thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”, và là niềm tự hào của thầy, trò và nhân dân của quê hương  Trà Xuân muôn quí ngàn yêu.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.