17:51 EDT Thứ ba, 19/06/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa

Ngoại khóa “Tìm hiểu kiến thức Toán - Lí - Tin ”

Thứ hai - 04/04/2016 03:21
Ngoại khóa “Tìm hiểu kiến thức Toán - Lí - Tin ”

Nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào lúc 19 giờ ngày 06/11/2014 trường THCS thị trấn Trà Xuân đã tổ chức Ngoại khóa “Tìm hiểu kiến thức Toán - Lí - Tin ” cho học sinh khối 6  với 3 bộ môn: Toán, Vật Lí, Tin học nhằm mục đích ôn luyện kiến thức và tạo sân chơi cho các em. Đây cũng là 1 trong những nội dung của phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đến dự buổi ngoại khóa “Rung Chuông Vàng” có mặt đầy đủ các thầy cô trong BGH, GVCN của khối 6 cùng giáo viên bộ môn và học sinh toàn trường.

Với 3 vòng đấu gồm 60 câu hỏi dành cho 112 học sinh khối 6 trên sân dự thi với 3 bộ môn Toán, Vật lí, Tin học.

Vòng 1 : KHỞI ĐỘNG : Thi trắc nghiệm : Chọn phương án đúng
Hệ thống gồm các câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án đúng theo A, B,C, D .
Hình thức trả lời : ghi đáp án vào bảng. Thời gian suy nghĩ 15 giây cho mỗi câu.
Khi trên sàn đấu còn lại khoảng 15 thí sinh thì kết thúc vòng 1, mỗi thí sinh còn lại trên sàn đấu sẽ được cộng 10 điểm và sẽ được quyền thi đấu vòng 3 cùng với số thí sinh còn lại ở vòng 2.
Vòng 2: TĂNG TỐC : Thi trả lời nhanh
Hệ thống gồm các câu hỏi không có đáp án cho trước.
Thí sinh suy nghĩ ghi kết quả vào bảng và đưa đáp án.
Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu là 30 giây.
Khi trên sàn đấu còn lại khoảng 15 thí sinh thì kết thúc vòng 2, mỗi thí sinh còn lại trên sàn đấu sẽ được cộng 10 điểm và vào thi đấu vòng 3 cùng với số thí sinh còn lại ở vòng 1.
 Vòng 3 : VỀ ĐÍCH :
Hệ thống là bộ câu hỏi gồm các câu hỏi không có đáp án cho trước.
Thí sinh suy nghĩ ghi kết quả vào bảng và đưa đáp án.
Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu là 30 giây. Thí sinh trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp và tự động bước ra khỏi khu vực giành cho thí sinh đang thi.
Thi cho đến khi còn lại thí sinh cuối cùng trên sàn đấu là người thắng cuộc.

Với 112 logo mũ của các em dự thi trên sân làm cho khuôn viên nhà trường trở nên 1 bức tranh tuyệt đẹp, nhất là lúc kết thúc mỗi câu hỏi tất cả các cánh tay giơ bảng lên cao và hồi hộp để nghe đáp án. Những em có kết quả đúng thì vui mừng sung sướng với những thành quả đã đạt được, bằng cách lung lay cánh tay làm cho tấm bảng cầm trên tay rung qua rung lại thể hiện sự chiến thắng qua từng câu hỏi. Còn các bạn sai kết quả thì từ từ rút ra khỏi sân chơi nhường chỗ cho các bạn còn lại.

Cứ kết thúc mỗi vòng đấu trên sân là có 2 hoặc 3 câu hỏi dành cho khán giả khối 7, 8 & 9, các em trả lời đúng được lên nhận thưởng.

Xen kẽ các  phần thi còn có các tiết mục văn nghệ do học sinh khối 6, 7 thể hiện.

Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp với kết quả:
+ Giải nhất: Nguyễn Thị Hiệp (lớp 6B).
+ Giải nhì: Hồ Hoàng Hà (lớp 6B).
+ Giải ba: Nguyễn Việt Cường (lớp 6A).
+ Giải KK:  Nguyễn Huy Hoàng (lớp 6C), Phạm Ngọc Huy (lớp 6B), Hồ Thái Giang (lớp 6C).
Tâp thể đạt giải nhất là lớp 6C, giải nhì lớp 6B và lớp 6A đạt giải ba.

Cô Bùi Thị Mỹ Hạnh trao giải nhất cho bạn Nguyễn Thị Hiệp.