17:35 EDT Thứ ba, 19/06/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa

Khơi gợi tình yêu biển đảo quê hương thông qua buổi ngoại khóa "Tìm hiểu biển - đảo Việt Nam".

Thứ hai - 04/04/2016 05:49

Hòa chung không khí cả nước đang quan tâm đặc biệt đến vấn đề chủ quyền biển, đảo và hướng về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa với tình cảm thiêng liêng và có những hành động thiết thực.
Vào lúc 19 giờ 00 ngày 7 tháng 4 năm 2015, trường THCS thị trấn Trà Xuân, đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Tìm hiểu biển - đảo Việt Nam” nhằm giúp học sinh của trường nâng cao nhận thức, tình yêu biển đảo quê hương và nhắc nhở thế hệ trẻ ghi nhớ về phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Buổi ngoại khoá đã diễn ra hết sức sôi động và hấp dẫn. Trên sàn thi đấu có 79 học sinh khối 9 của trường. Với sự kịch tính của các phần thi trắc nghiệm và trả lời nhanh cộng với những bài hát hay, cách thuyết trình thú vị, độc đáo của 3 đội qua các phần thi hát về biển đảo và hùng biện, chương trình đã thu hút quý thầy cô và các em học sinh từ màn mở đầu cho đến những phút cuối.

Các thí sinh đang quan sát, suy nghĩ và đưa ra câu trả lời .

Bạn Nguyễn Thị Thúy Vi cuốn hút cả sân đấu với phần dự thi Hùng biện đầy chất lửa của mình

Nét nổi bật trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, đó là qua các phần thi các em học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức bổ ích và những vấn đề cơ bản, thời sự, thiết thực về biển-đảo Việt Nam như: khái quát về vùng biển, hải đảo nước ta; tài nguyên và môi trường biển, hải đảo; chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam; vai trò của biển, hải đảo đối với an ninh quốc phòng, đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; giáo dục ý thức về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo của Tổ quốc; ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi giành cho khán giả về các thông tin, kiến thức có liên quan về biển, đảo Việt Nam. Qua hoạt động này nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng ý thức công dân về biển, đảo quê hương; đồng thời nhân lên trong mỗi học sinh lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Các tiết mục văn nghệ hát về biển đảo, tràn đầy tình yêu tổ quốc và niềm tự hào dân tộc.

Chỉ trong một thời gian ngắn, buổi ngoại khóa thật sự đã truyền cảm hứng và niềm tự hào về biển đảo Việt Nam đối với các em học sinh, khiến các em thêm trân trọng, yêu thương từng tấc đất quê hương mà cha ông ta đã  đổ bao mồ hôi xương máu để tạo nên.

Cô Bùi Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các học sinh và tập thể đạt giải.

Việc tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển, đảo trong trường học là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn, qua đó khơi gợi lòng yêu nước của học sinh, giúp các em biết chia sẻ khó khăn với cán bộ, chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa. Các em sẽ có động cơ học tập tốt và có suy nghĩ, hành động đúng đắn để góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước./.